Bản đồ du lịch Hà Giang mới và chi tiết nhất dành cho du khách

Bản đồ du lịch Hà Giang mới và chi tiết nhất dành cho du khách

Mục lục [Hiện]

Bản đồ du lịch Hà Giang mới và chi tiết nhất dành cho du khách

 1. Vị trí địa lý của Hà GiangVị trí địa lý của Hà Giang
 2. Bản đồ du lịch Hà Giang chi tiết dành cho du kháchBản đồ du lịch Hà Giang chi tiết dành cho du khách
  1. 2.1 Cung đường thành phố Hà Giang ► Huyện Quản Bạ
  2. 2.2 Cung Huyện Quản Bạ ► Huyện Yên Minh
  3. 2.3 Cung phượt từ Huyện Yên Minh ► Huyện Đồng Văn
  4. 2.4 Cung đường khám phá Huyện Đồng Văn ► Huyện Mèo Vạc
  5. 2.5 Cung trải nghiệm Thành phố Hà Giang ► Huyện Hoàng Su Phì


Hà Giang từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch được du khách trong và ngoài nước yêu thích với nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ làm say đắm lòng người cũng như nền văn hóa và ẩm thực phong phú. Nếu như đây là lần đầu tiên bạn đến Hà Giang thì đừng quên đem theo chiếc bản đồ du lịch Hà Giang chi tiết dưới đây nhé!


Hà Giang là một trong những tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, tiếp giáp với các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Tuyên Quang và đặc biệt phía Bắc của tỉnh Hà Giang còn tiếp giáp với Trung Quốc. Bao gồm thành phố Hà Giang và 10 huyện gồm: Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ, Hoàng Su Phì, Đồng Văn, Bắc Mê, Bắc Quang, Quang Bình, Xín Mần và cuối cùng là huyện Vị Xuyên.


Bản đồ du lịch phượt Hà Giang


Bản đồ các cung đường nối thắng cảnh đẹp nhất tỉnh Hà Giang. Ảnh: Internet


Cung đường thành phố Hà Giang ► Huyện Quản Bạ


Từ thành phố Hà Giang sau khi check in cột mốc 0 km các bạn có thể đi theo hướng Tây Bắc lên Nguyễn Trãi về phía QL2, rẽ trái tại cửa hàng sim thẻ Vũ Tiến Thạch vào Nguyễn Trãi/QL2, tiếp tục đi theo đường Nguyễn Trãi sẽ gặp vòng xuyến thì tiếp tục đi thẳng vào QL4C. Tiếp tục đi thẳng sau đó gặp ngã rẽ thì rẽ phải đi khoảng 550m nữa thì tới Quản Bạ. Tới đây bạn có thể dừng lại để thăm quan Cổng Trời Quản Bạ và Núi đôi Quản Bạ. Hai địa điểm du lịch này nằm rất gần nhau nên rất thuận tiện để bạn thăm quan và check in trong lịch trình đi Hà Giang của mình. 


Núi đôi Quản Bạ Hà Giang


Núi Đôi mùa lúa chín, thắng cảnh nổi tiếng ở Quản Bạ, Hà Giang. Ảnh: InternetCHÙM TOUR HOT >>> Lịch trình đi Hà Giang 3 ngày 2 đêm giá rẻCung Huyện Quản Bạ ► Huyện Yên Minh


Từ Quản Bạ bạn đi theo đường Nguyễn Trãi đến QL4C tại thị trấn Tam Sơn thì tiếp tục đi đến Lùng Tám sau đó đi tiếp DDDT181, lái xe đến TL176 tại Ngam La sẽ tới Yên Minh. Địa điểm du lịch được yêu thích tại huyện Yên Minh chính là rừng thông Yên Minh. Đây là rừng thông nằm trên đồi cao, khi di chuyển qua Yên Minh các bạn sẽ gặp hình ảnh rừng thông tuyệt đẹp này. Nơi đây thường được ví như “Đà Lạt của vùng cao” với phong cảnh hữu tình, thơ mộng nơi đây sẽ là địa điểm mà bất kỳ ai khi tới Hà Giang đều không thể bỏ lỡ. 

Xem thêm:  Bản đồ du lịch Hà Nội: Top 20+ địa điểm hấp dẫn nhất!


bản đồ phượt Rừng thông Yên Minh Hà Giang


Lạc vào rừng thông Yên Minh, Hà Giang. Ảnh: InternetCHÙM TOUR HOT >>> Tour Hà Giang Cao Bằng 5 ngày 4 đêmCung phượt từ Huyện Yên Minh ► Huyện Đồng Văn


Từ Yên Minh tới Đồng Văn các bạn có thể đi theo hướng Đông Bắc lên TL176 sau đó rẽ phải vào QL4C, đi qua Dốc Thẩm Mã vào QL4C, tiếp tục rẽ phải để tới Đồng Văn.


Bản đồ phượt Cao nguyên đá Đồng Văn - Hà Giang


Cao nguyên đá Đồng Văn – Công viên địa chất địa mạo toàn cầu. Ảnh: Internet


Quãng đường từ Yên Minh tới Đồng Văn phong cảnh thiên nhiên hùng vũ để bạn tha hồ chiêm ngưỡng. Ngoài ra bạn sẽ đi qua một con dốc nổi tiếng tại Hà Giang có tên là Dốc Thẩm Mã – đây là địa điểm du lịch được yêu thích tại Hà Giang. Dốc có 9 khúc cua uốn lượn, theo truyền thuyết kể lại thì đây là con dốc được dùng để kiểm tra sức ngựa. Con ngựa nào vượt qua được con dốc này mà vẫn còn khỏe thì sẽ được tuyển chọn. 


Ngoài ra, tại Đồng Văn, Hà Giang cũng có rất nhiều địa điểm du lịch để bạn khám phá như: nhà của Pao, Dinh thự họ Vương, phố cổ Đồng Văn, Cột cờ Lũng Cú…. Bên cạnh đó, nếu đi du lịch ở đây, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về nơi lưu trú, nhất là các khách sạn Hà Giang vừa đẹp vừa phải chăng.♦ ♦ ♦ Có thể bạn quan tâm: Các địa điểm du lịch ở Hà Giang mới nhấtBản đồ phượt Dinh Thự Vua Mèo Hà Giang


Dinh thự Họ Vương – Điểm check in cực chill cho giới trẻ. Ảnh: Internet


Phó Bảng Đồng Văn Hà Giang


Một góc thanh bình ở Phó Bảng Đồng Văn Hà Giang. Ảnh: Internet


Cung đường khám phá Huyện Đồng Văn ► Huyện Mèo Vạc


Từ Đồng Văn đến Mèo Vạc có quãng đường khoảng 50km. Bạn đi về hướng tây sau đó rẽ phải về hướng DDT182. Tiếp tục đi dọc DDT182 và ĐT217 đến Cán Chu Phìn, sau đó đi tiếp đến Mèo Vạc. Quãng đường từ Đồng Văn đến Mèo Vạc bạn sẽ đi qua con đèo đẹp nhất Hà Giang – đèo Mã Pí Lèng với một bên là vực một bên là núi. Đèo nằm trên cung đường Hạnh Phúc uốn lượn nhưng vô cùng hùng vĩ. Tới Hà Giang mà không tới đèo Mã Pí Lèng thì quả là điều đáng tiếc. Một số địa điểm du lịch tại Mèo Vạc mà bạn không thể bỏ lỡ như: bản Lô Lô, cửa khẩu Săm Pun,…

Xem thêm:  Chi tiết bản đồ Bà Nà Hill cập nhật mới nhất 2024


Bản đồ phượt cung đèo Hà Giang


Đèo Mã Pí Lèng, giữa khung cảnh núi rừng hùng vĩ, hiểm trở bậc nhất Việt Nam. Ảnh: Internet


Sông Nho Quế - Đèo Mã Pí Lèng hà Giang


Ngược dòng sông Nho Quế hiền hòa. Ảnh: Internet


Cung trải nghiệm Thành phố Hà Giang ► Huyện Hoàng Su Phì


Thành phố Hà Giang đi huyện Hoàng Su Phì bạn có thể đi thẳng về hướng Đông Nam lên Nguyễn Trãi về phía QL2 sau đó rẽ phải đi vào ĐT177. Đi tiếp tục theo ĐT177 rẽ phải tại Trường tiểu học Bản Chè khoảng 1,5km nữa là tới Hoàng Su Phì. 


Bản Phùng Hoàng Su Phì Hà Giang lúa chín


Bản Phùng Hoàng Su Phì Hà Giang mùa lúa chín. Ảnh: InternetNỔI BẬT>>> Tour du lịch Hà Giang 2 ngày 3 đêm mới lạHoàng Su Phì là một huyện thuộc tỉnh Hà Giang. Nơi đây nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang. Đặc biệt vào mùa lúa chín khoảng tháng 9, 10 hàng năm du khách đi tour du lịch Hà Giang thường tới đây rất đông, đặc biệt là những người yêu thích du lịch bụi hoặc du lịch trải nghiệm. Cung đường đi tới Hoàng Su Phì là một trong những cung đường ngược lại hoàn toàn so với cung đường thành phố Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc. Do đó bạn hãy dành một khoảng thời gian nhất định để khám phá vẻ đẹp của nơi này. Một số địa điểm du lịch được yêu thích tại Hoàng Su Phì như: Bản Phùng, đỉnh Chiêu Lầu Thi, núi Tây Côn Lĩnh, Đền Suối Thầu, Đồn Pố Lũng,…


Bản đồ phượt Hà Giang ngấm hoa tam giác mạch


Lưu ngay Bản đồ phượt Hà Giang ngấm hoa tam giác mạch. Ảnh: Internet


Ngoài việc xem bản đồ thì bạn cũng có thể hỏi người dân địa phương trong quá trình di chuyển để tránh bị lạc đường nhé. Mặc dù các cung đường tại Hà Giang khá nguy hiểm nhưng thường không có nhiều ngách rẽ, hầu hết bạn chỉ cần đi thẳng theo đúng hướng ban đầu là được. Nếu đi xe máy bạn nên đi chậm và chuẩn bị những trang thiết bị bảo hộ, mũ bảo hiểm chắc chắn để đảm bảo có một chuyến đi an toàn nhé.♦ ♦ ♦  Có thể bạn quan tâm: >>> Kinh nghiệm đi Hà Giang chi tiết từ A đến ZVới tấm bản đồ du lịch Hà Giang trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lên lịch trình và lựa chọn điểm đến trong chuyến đi của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Đừng quên liên hệ với Vietnam Booking qua Tổng đài toàn quốc 1900 3398 để cập nhật các tour du lịch giá rẻ hấp dẫn. 

Tư vấn miễn phí lịch trình đi Hà Giang